Tin tức - Sự kiện

trường-đh-tây-đô-sẽ-trở-thành-một-trong-những-trường-đại-học-tư-thục-đa-ngànhTTO - Sáng 7-4, Trường ĐH Tây Đô tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (9-3-2006 - 9-3-2021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng.   Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng (thứ hai từ phải) cùng đại diện Trường ĐH Tây Đô nhận Huân chương Lao động hạng ba...

 

Năm học 2020 -2021, trường ĐH Tây Đô chính thức tuyển sinh và đào tạo ngành Truyền thông Đa phương tiện, một trong những ngành đang có sức hấp dẫn với giới trẻ hiện nay.

Ngành Truyền thông Đa phương tiện là gì?

Có thể nói một cách ngắn gọn, ngành Truyền thông đa phương tiện là ngành học giao thoa giữa Công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể là có thể thiết kế, xây dựng những sản phẩm ứng dụng đa phương tiện trong lĩnh vực truyền thông như truyền hình, báo điện tử, quảng cáo, phát thanh… hoặc cũng có thể là “lấn sân” sang các lĩnh vực khác của giải trí như điện ảnh, game, hoạt hình, phim ảnh… Ngành học này tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm. Tùy theo năng lực và khả năng của mỗi người, ngành học này mang lại mức thu nhập ổn định, thậm chí được xem là nổi trội trong các ngành học hiện nay.

Có khá nhiều “cánh cửa” để học sinh THPT có thể học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường ĐH Tây Đô nhờ trường sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh. Cụ thể là: xét điểm thi tốt nghiệp THPT; xét học bạ; xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Năm 2020, trường Đại học Tây Đô tuyển sinh ngành Truyền thông đa phương tiện với nhiều tổ hợp môn xét tuyển.

Mục tiêu đào tạo

Với định hướng là một trường đại học ứng dụng, sinh viên theo học ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường ĐH Tây Đô sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu cùng với cách sử dụng các công cụ, phần mềm để đáp ứng tốt nhu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Với đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức vững chắc, mới mẻ nhất về ngành học. Chương trình học có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia trong ngành là các nhà báo, biên tập viên và chuyên gia truyền thông trong nước.

Mục tiêu đào tạo của ngành Truyền thông đa phương tiện là giúp sinh viên vận dụng các kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin, kỹ năng về sản xuất, quản trị và kinh doanh các sản phẩm truyền thông phục vụ cho nhu cầu công việc tại các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình, công ty quảng cáo, tổ chức sự kiện, giải trí đa phương tiện,..

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng chuyên môn, năng lực thực hành nghề nghiệp trong các hoạt động như xây dựng chiến lược truyền thông, quảng cáo; thiết kế và phát triển các sản phẩm truyền thông, quảng cáo đa phương tiện; tổ chức sự kiện; xây dựng và phát triển thương hiệu… Sinh viên cũng có thể tham gia những chương trình trải nghiệm tham quan các doanh nghiệp vừa giúp sinh viên có thêm cơ hội học tập từ thực tế vừa gợi mở, thúc đẩy sự sáng tạo ngay khi còn ngồi ghế giảng đường.

Vị trí việc làm đa dạng

Tốt nghiệp ngành Truyền thông đa phương tiện tại trường ĐH Tây Đô, sinh viên có thể trở thành nhân viên, cán bộ quản lý, điều hành trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông và tổ chức sự kiện. Sinh viên sẽ có lợi thế trong môi trường đòi hỏi kỹ năng về ngoại ngữ. Đồng thời cũng có thể trở thành phóng viên, biên tập viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên tổ chức sự kiện của các cơ quan, đơn vị trong nước và quốc tế… Sau tốt nghiệp, những sinh viên cũng có cơ hội để trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng dạy về quảng cáo và truyền thông tại các viện, trung tâm nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

-Mỹ Ngọc-

 

Hoạt động sinh viên

đại-học-tây-đô-dành-nhiều-học-bổng-cho-tân-sinh-viênNếu đạt điểm xét tuyển học bạ hoặc tốt nghiệp THPT cao, sinh viên có cơ hội nhận học bổng 1-2,5 triệu đồng tại Đại học Tây Đô. Tây Đô là một trong những đại học tư thục đầu tiên ở ĐBSCL đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo quy định. Với phương châm lấy người học làm trung tâm, đào tạo liên kết giữa nhà...
Go to top