Vào tháng 03 năm 2006, Trường Đại học Tây Đô được thành lập và một trong những ngành đầu tiên được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo đó là ngành Văn học. Sau hơn mười năm, cùng với sự phát triển vững mạnh của Trường, ngành Văn học đã có hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp và họ trở thành nguồn nhân lực có trình độ cao về Khoa học Xã hội và Nhân văn, có nhiều đóng góp to lớn cho các tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung.

van hoc 3

Chương trình đào tạo ngành Văn học của Trường Đại học Tây Đô được thiết kế khoa học, hiện đại đáp ứng yêu cầu của thời đại và sự tiến bộ của xã hội. Trong quá trình đào tạo, bên cạnh được tiếp nhận những kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành, sinh viên còn được học tập và trau dồi những kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ của khối ngành đào tạo. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đảm nhận được nhiều công việc khác nhau ở các đơn vị thuộc Khoa học Xã hội và Nhân văn như: văn hóa, văn nghệ, giáo dục, bảo tàng, thư viện, truyền thanh, truyền hình và báo chí,... Hơn nữa, họ có đủ điều kiện để học bằng hai các ngành khác trong khối ngành đào tạo như: Việt Nam học, Văn hóa học, Đông phương học, Luật học, Ngôn ngữ Anh,... Cơ hội để nâng cao trình độ của họ cũng được mở ra ở các bậc học Thạc sĩ, Tiến sĩ cùng chuyên ngành đào tạo, hoặc ngành gần.

van hoc 8
Những kiến thức chung, kiến thức cơ sở và chuyên ngành mà sinh viên tiếp nhận, khám phá được truyền thụ, gợi mở bởi một đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ và tâm huyết với nghề. Giảng viên đảm nhận giảng dạy các học phần trong chương trình đào tạo có học hàm, học vị: Tiến sĩ và Thạc sĩ và có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy.
Thực hiện phương châm học đi đôi với hành, lí luận gắn liền với thực tiễn, nên trong khóa học, sinh viên ngành Văn học thực tế đi thực tế ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Đây là cơ hội để sinh viên cùng nhau trải nghiệm và áp dụng lí thuyết đã học vào thực tế, kiểm chứng những kiến thức được học từ sách vở.

van hoc1
Ngoài ra, chương trình đào tạo ngành Văn học của trường Đại học Tây Đô còn chú trọng đến nhu cầu tìm kiếm việc làm của người học. Cho nên, ngoài những học phần cơ bản của chuyên ngành, sinh viên còn được bổ sung những kĩ năng nghề nghiệp. Điều này rất hữu ích cho sinh viên khi tìm việc làm ở ngành gần và ngành liên quan với ngành được đào tạo, đáp ứng được nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Các kĩ năng được bổ sung như:
- Kĩ năng nghiệp vụ về văn phòng.
- Kĩ năng nghiệp vụ về phát thanh, truyền hình.
- Kĩ năng nghiệp vụ về báo chí.
- Kĩ năng quay video và chụp hình.

van hoc 2
Sau khi hoàn thành các học phần này, sinh viên sẽ được có cấp chứng chỉ. Điều đó đã tạo thuận lợi và tăng khả năng tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Chứng chỉ kĩ năng nghề được trang bị sẽ là minh chứng cho khả năng của sinh viên trước các đơn vị tuyển dụng. Thực tế, sau khi ra trường sinh viên ngành Văn của Trường Đại học Tây Đô đã được nhận vào làm việc ở nhiều cơ quan, ban, ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau như: văn phòng; giảng dạy các trường THPT, THCS, Trung cấp, Cao đẳng; thư viện; báo chí, phát thanh truyền hình... Qua tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy, có rất nhiều cán bộ, phóng viên báo đài của Trung ương và địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long vốn là sinh viên ngành Văn. Không ít người trong số họ, hiện nay đang giữ những trọng trách trong các bộ máy thuộc khối ngành xã hội nhân văn.

van hoc 4
Với mục tiêu đào tạo giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có được sự năng động, sáng tạo trước mọi nhu cầu của xã hội, Trường Đại học Tây Đô luôn rộng mở chào đón những ai có khả năng và nhu cầu học tập để lập nghiệp. Nơi đây luôn là nguồn sức mạnh, là niềm tin vững chắc, là con đường rộng mở để mọi người đến với tương lai, hạnh phúc và thành đạt.

Một số hình ảnh hoạt động của sinh viên ngành Văn học

van hoc 6

Đi thực tập thực tế tại Thành phố Huế

van hoc 7

Tham quan vườn hoa Thành phố Đà Lạt

h4

Thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng

Go to top