BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CỦA NGÀNH VIỆT NAM HỌC

(CHUYÊN NGÀNH DU LỊCH)

  1. Ngành Việt Nam học bắt đầu tuyển sinh và đào tạo từ năm 2007 đến nay, trải qua 8 năm, ngành Việt Nam học của trường đã đào tạo cho xã hội trên 500 cử nhân, đóng góp không nhỏ nguồn nhân lực chất lượng cho vùng ĐBSCL, đặc biệt là cho ngành du lịch.
  2. Từ năm 2007, với chương trình đào tạo ban đầu, hiện nay trải qua 3 lần thay đổi chương trình đào tạo, với việc áp dụng chương trình đào tạo theo tín chỉ, ngành Việt Nam học đã đi đúng hướng theo chỉ đạo đạo của trường, theo nhu cầu của xã hội là nội dung chương trình giảm tải lý thuyết, tăng thực tập, thực tế, để sinh viên trải nghiệm, cọ sát với thực tế, khi ra trường, sinh viên hòa nhập nhanh hơn, đóng góp kiến thức đã được đào tạo 1 cách nhanh chóng, phù hợp.
  3.  Ngoài đào tạo lý thuyết trên lớp, ngành Việt Nam còn kết hợp thi diễn trên lớp, cho sinh viên tái hiện lại những lễ hội xưa, những phong tục, nghệ thuật truyền thống vì với những học phân này thi lí thuyết sẽ không thực tế, sinh viên chỉ học vẹt mà không hình dung ra thực tế như thế nào.
  4. Trong quá trình hoạt động, Bộ môn Việt Nam học còn kết hợp với đoàn Khoa tổ chức CLB du lịch nhằm tạo sân chơi cho Sinh viên được giao lưu, kết bạn, chia sẽ kinh nghiệm cũng như trao đổi kỹ năng, kiến thức chuyên ngành cùng nhau.

HÌNH ẢNH CLB DU LỊCH VÀ THI BIỄU BIỄN CỦA SINH VIÊN

VNH 01 VNH 02
VNH 03 VNH 04

 

5. Bộ môn cũng đã tổ chức thành công và hiệu quả các chuyến đi thực tế,  đặc biệt là thực tế Xuyên Việt, có thể khẳng định trường ĐH Tây là 1 trong số ít trường ở ĐBSCL tổ chức tour Xuyên Việt cho sinh viên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH VIÊN NGÀNH VIỆT NAM HỌC ĐI THỰC TẾ

 

VNH 05 VNH 06

VNH 07

 

6. Đội ngũ giảng viên, sinh viên của Bộ môn Việt Nam học ngoài công tác giảng dạy còn tham gia các Hội nghị, Hội thảo của Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch tổ chức để nâng cao trình độ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kiến thức từ các trường bạn trong toàn quốc. Đặc biệt, năm  2012, sinh viên Nguyễn Du Hạ Long đã đạt 2 giải cao nhất trong hội thi “Kỹ năng hướng dẫn cho sinh viên du lịch các cơ sở đào tạo trong toàn quốc”. Được xem như một thành quả rất lớn, khẳng định chất lượng dạy và học của Bộ môn Việt Nam học, của Khoa Ngữ Văn và của trường ĐH Tây Đô.

SINH VIÊN NGUYỄN DU HẠ LONG ĐẠT 2 GIẢI NHẤT TRONG HỘI THI DÀNH CHO SINH VIÊN DU LỊCH TOÀN QUỐC

 

VNH 008 VNH 9

 

7. Với quá trình học tập và rèn luyện tại trường ĐH Tây Đô, sinh viên ngành Việt Nam học ra trường đạt tỉ lệ có việc làm tương đối cao (80%), ngoài làm việc trong ngành du lịch với chuyên môn là hướng dẫn viên, sale, điều hành, sinh viên ngành Việt Nam học còn làm trong các lĩnh vực khác như: Nhà hàng – khách sạn, thuyết minh viên tại điểm, đặc biệt có rất nhiều em đã và đang giảng dạy tại một số trường ĐH, CĐ trong vùng, thậm chí một số em nâng cao trình độ trở thành Tiếp viên hàng không, làm phóng viên các Báo, Đài các tỉnh trong khu vực, và còn rất nhiều những công việc văn thư, chuyển hướng sang làm lĩnh vực văn hóa tại địa phương,….

MỘT SỐ HÌNH ẢNH SINH VIÊN CÔNG TÁC, LÀM VIỆC SAU KHI  RA TRƯỜNG

¬ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp

VNH 10

Cựu SV Nguyễn Hữu Luật (DL3) – Viettravel TPHCM

VNH 11 VNH 12

Cựu SV Đoàn Trọng Hiếu (DL5) - DHG            Cựu SV Danh Thái (DL4) – Phú Quốc

« Nhà hàng – Khách sạn

 

VNH 13 VNH 14

 

Cựu SV Nguyễn Thị Kim Ngân (DL2) - HG Cựu SV Phạm Thị Lê (DL4) – Côn Đảo

 

¬ Hàng không

VNH 15 VNH 16

 Cựu SV Phạm Văn Út (DL3) – Hãng hàng không Vietjet Air

 

¬ Thuyết minh viên tại điểm

VNH 17

Cựu SV Đỗ Linh Chi (DL 2) – Bảo tàng TP. Cần Thơ

VNH 18

Cựu SV Lê Thị Cẩm Trinh (DL4) – Khu lưu niệm Tôn Đức Thắng

¬ Truyền thông

VNH 19
Cựu SV Phạm Tuấn Triều (DL3) - Đài PT TH Sóc Trăng

VNH 22

Cựu SV Phạm Băng Thanh (DL2) – Báo Cà Mau

Go to top