Cùng với lịch sử của trường, Bộ môn Tiếng Anh thuộc Khoa Ngữ Văn đã trãi qua 10 năm xây dựng và phát triển. Mười năm là một chặng đường không quá dài, nhưng cũng không quá ngắn để có thể khẳng định mình. Bộ môn không ngừng nâng cao yếu tố chất và lượng vốn dĩ rất cần thiết đối với đội ngũ giáo viên. Bên cạnh việc tạo điều kiện để giáo viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bộ môn cũng đã bổ sung những giáo viên trẻ, năng động, nhiệt tình góp phần xây dựng chương trình và đổi mới phương pháp giảng dạy tạo nên nền tảng vững chắc cho công tác giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh việc học tiếng Anh như ngoại ngữ chính, sinh viên chuyên ngữ còn học tiếng Pháp như ngoại ngữ phụ, và tiếng Hàn như một lựa chọn bổ sung. Vì thế khi ra trường, các sinh viên này có thể sử dụng được nhiều ngoại ngữ. Trong quá trình học tại trường, sinh viên luôn có những sân chơi chung từ những chương trình như “Get together” của câu lạc bộ tiếng Anh hay giao lưu với tình nguyện viên Hàn Quốc hàng năm. Qua đó, sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đi thực tế để rèn kỹ năng giao tiếp của mình, trở nên tự tin và năng động hơn. Nổi bật là năm 2011, sinh viên ngành tiếng Anh Đỗ Mai Phương được Tp. Cần Thơ chọn tham gia chương trình giao lưu, trao đổi văn hóa 1 năm tại Canada.

giao luu VH voi TNV Han Quoc

Sinh viên lớp Ngữ Anh K8 giao lưu văn hoá với tình nguyện viên Hàn Quốc

TNV Han Quoc tham gia tro choi

Tình nguyện viên Hàn Quốc cùng tham gia trò chơi với sinh viên trường

Le hoi hoa trang

Lễ hội hoá trang của lớp Ngôn ngữ Anh 8B

SV lop NNA di thuc te Hue

Sinh viên lớp Ngôn ngữ Anh đi thực tế tại Huế

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Anh của trường có thể tự tin với vốn kiến thức và kỹ năng của mình sau 4 năm học tập và rèn luyện, cũng như có những triển vọng nghề nghiệp tốt trong các ngành nghề cần sử dụng tiếng Anh. Có những sinh viên chưa ra trường, đã được mời làm trợ giảng cho các trung tâm ngoại ngữ ở Cần Thơ. Cũng có sinh viên được tổ chức VCCI đánh giá là sáng giá nhất trong các ứng viên vốn tốt nghiệp từ các trường khác nhau, và chọn làm nhân viên biên-phiên dịch chính cho chương trình tình nguyện quốc tế của IBM. Và còn nhiều những thành tựu mà sinh viên đã và đang theo học ngành tiếng Anh đạt được. Có lẽ đây là lí do ngành tiếng Anh của trường đều đặn thu hút sinh viên theo học với những ấp ủ về nhiều cơ hội nghề nghiệp hứa hẹn trong tương lai.

SV lop NNA bao cao KL

Sinh viên K7 lớp Ngôn ngữ Anh tự tin báo cáo khoá luận tốt nghiệp

Tang Thuc Nhi

Cựu sinh viên Tăng Thục Nhi (Ngôn ngữ Anh K5) làm biên-phiên dịch chính cho chương trình tình nguyện quốc tế của IBM – năm 2015

Go to top