Đoàn viên, thanh niên Khoa Ngữ văn

 giàu lòng yêu nước, có lối sống đẹp, có lý tưởng 

BCH Doan khoa NV 

Ban chấp hành Đoàn khoa Ngữ Văn – nhiệm kỳ 2014-2017

 

 1. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng 

Trong giai đoạn nửa đầu nhiệm kỳ 2014 – 2017, Đoàn khoa Ngữ Văn được đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và Đoàn trường phối hợp với phòng Công tác Chính trị - Quản lý sinh viên vận động sinh viên tham gia đầy đủ các đợt sinh hoạt chính trị đầu khóa, giữa khóa và cuối khóa  nhằm giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của thanh thiếu niên Việt Nam và Đoàn trường Đại học Tây Đô. 

Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Tây Đô học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, với chủ đề “Trung thực – Trách nhiệm” Đoàn khoa đã cụ thể hóa thành nhiều hoạt động thiết thực: thực hiện tốt nội quy nhà trường, giữ gìn vệ sinh, thực hành tiết kiệm, tham gia các câu lạc bộ học thuật,… Qua nửa đầu nhiệm kỳ, Đoàn khoa đã nhận được trên 500 bài viết về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến từ các Chi đoàn trực thuộc.

2. Công tác giáo dục truyền thống 

Giáo dục lối sống cho đoàn viên, thanh niên là một trong những mục tiêu mà Đoàn khoa đặc biệt quan tâm. Các hoạt động thể hiện tinh thần: “Uống nước nhớ nguồn”,“Tôn sư trọng đạo”, “Lá lành đùm lá rách” và truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã giúp các bạn trẻ thêm tự hào. 

Về công tác đền ơn đáp nghĩa cũng được sự chú trọng. Đoàn khoa đã phối hợp với Đoàn phường kết nghĩa tổ chức đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng theo định kỳ hàng tháng và vào các ngày lễ lớn.

tang qua me VN anh hung

Tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

3. Công tác giáo dục đạo đức lối sống 

Các chương trình hướng đến thiện nguyện luôn được sinh viên quan tâm như: Chương trình “Vui hội trăng rằm” Đoàn khoa phối hợp với chùa Long An – khu vực Yên Thượng – quận Cái Răng - TPCT tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; 

Vui hoi trang ram L2

Vui hội trăng rằm – lần 2

chương trình “Vì đàn em thân yêu – Trao quà cho trẻ em đường phố” diễn ra tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em đường phố;

Tham va tang qua tre em duong pho

Thăm và tặng quà cho trẻ em đường phố 

 các hoạt động tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trường tiểu học vùng sâu vùng xa trong tỉnh Hậu Giang.

4. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật 

Đoàn khoa rất chú trọng công tác giáo dục ý thức công dân, hướng tới việc hình thành văn hóa pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong đoàn viên, thanh niên. Với phương châm “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật”. Điều này thể hiện rõ qua công tác tuyên truyền giáo dục, qua các buổi sinh hoạt chính trị công dân, triển khai rộng khắp trong đoàn viên, thanh niên. 

Hưởng ứng, vận động sinh viên tham gia cuộc thi online “Olympic các môn khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh” nhằm tạo thêm nguồn cảm hứng đến sinh viên trong việc tiếp thu các môn chính trị và nắm rõ tư tưởng Hồ Chí Minh. 

Tham gia các buổi tuyên truyền An toàn giao thông Ban An toàn giao thông TP. Cần Thơ phối hợp với Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức; “Ngày Hội sinh viên Cần Thơ với văn hóa giao thông lần III” diễn ra tại công viên sông Hậu với 40 lực lượng tham dự; “Ngày Hội lái xe an toàn – Trao yêu thương cùng Yamaha”  diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước với 20 ĐVTN tham dự…. qua đó giúp các bạn trẻ có thêm hiểu biết về văn hóa và Luật an toàn giao thông.

Tham dự cuộc các buổi tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, sử dụng an toàn điện, tham gia đóng góp ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 và cuộc thi Tìm hiểu luật bầu cử Quốc hội,… 

Các hoạt động trên đã có tác động tích cực đến đoàn viên, thanh niên trong toàn Khoa, góp phần xây dựng lối sống đẹp, đúng pháp luật trong đoàn viên, thanh niên.

5. Công tác học tập và rèn luyện 

Đoàn khoa luôn chú trọng công tác học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của người đoàn viên, thanh niên. 

Thực hiện cuộc vận động “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” đồng thời góp phần nâng cao chất lượng học tập, thi cử của đoàn viên, thanh niên trong Đoàn khoa. 

Triển khai thực hiện phong trào “3 nghiêm túc” trong học tập với 3 tiêu chí: “đi học nghiêm túc, giờ học nghiêm túc, mùa thi nghiêm túc”. Phong trào đã phát huy sự chủ động của đoàn viên, thanh niên trong việc tổ chức các phong trào thi đua học tập. 

Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia vào câu lạc bộ học thuật như: Câu Lạc bộ Tiếng Anh. Ngoài ra, các bạn sinh viên có năng khiếu còn tham gia vào các Câu lạc bộ sáo trúc để trau dồi kỹ năng và giải trí sau mỗi giờ học.

 CLB tieng Anh

Câu lạc bộ Tiếng Anh

 

Go to top